Bất động sản Bình Dương “Sốt” căn hộ gần khu công nghiệp

khu công nghiệp vsip bình dương

Lợi thế “thủ phủ công nghiệp” Biến Bình Dương thành điểm đến của các dự án quy mô, nhiều tiện ích đáp ứng như chuyên gia.

Theo báo cáo của chuyên trang Batdongsan.com.vn , trong quý III lượng người hỏi mua và thuê bất động sản tăng nhẹ ở mức 3% so với quý trước. Ở khu vực phía Nam, Bình Dương là một trong 3 địa chỉ có giá trị tăng 14% sau Đồng Nai 19% và Long An 24%.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam trong một báo cáo cũng nhận định, các địa phương giao thoa với TP Thủ Đức – “khu đô thị sáng tạo hướng Đông” của TP HCM, như Bình Dương đang trở thành điểm đến của nhiều dự án căn hộ. Lý do, ngoài vai trò chủ sở hữu đô thị bảo vệ tinh ranh bao gồm Thuận An và Dĩ An, tỉnh sẽ nhận hiệu ứng trường chuyển đổi và xu hướng giãn dân đáng kể từ TP HCM yêu cầu nhà ở gia tăng, kiệt quỹ đất.

Mức độ quan tâm bất động sản tại các tỉnh Nam, không tính TP HCM.  Ảnh: Batdongsan.com.vn.
Mức độ quan tâm bất động sản tại các tỉnh Nam, không tính TP HCM. Ảnh: Batdongsan.com.vn.

Sau hơn 20 năm kể từ khu công nghiệp đầu tiên ra đời năm 1995, Bình Dương hiện có 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam . Bình Dương cũng là một trong những địa chỉ đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, theo Sở Công Thương này.

Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn tỉnh có hơn một triệu động, trong đó có khoảng 50.000 chuyên gia và kỹ sư nước ngoài đang làm việc tại đây. Nhu cầu nhà ở tại chỗ vì thế là khá cao, với số 2,4 triệu người. Bình Dương là tỉnh có tỷ lệ dương tính vào loại tốt nhất cả nước, với hơn 489.000 lượt người dùng truy cập, song chỉ có khoảng 38.000 người tạm trú từ tỉnh này.

khu công nghiệp vsip bình dương
Một góc công nghiệp VSIP tại Thuận An, Bình Dương. Ảnh: VSIP.

Với lượng dân cư gần như các khu công nghiệp, thời gian qua thị trường địa phương Bình Dương sôi động cả về nguồn cung cấp và giá bán. JLL cuối năm cho biết, nguồn cung cấp tại tỉnh công ty này đạt hơn 24.000 căn, cao gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất ở tầng dưới rất lớn. Với nguồn cung cấp hiện có, Bình Dương chỉ xếp hạng sau TP HCM về lượng nhà cao tầng và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.

Tìm kiếm bất động mức độ gần như công ty cũng khá cao. Theo batdongsan.com.vn, trong quý II / 2020 lượng tìm kiếm bất động sản trên cả nước tăng gần 32% so với đầu 3 tháng, trong đó Bình Dương có khu công nghiệp Nam Tân Uyên (huyện Tân Uyên) và khu công nghiệp Đồng An (thành phố Thuận An) lượt 132% và 173%. Nhờ sóng khu công nghiệp mà lượng khách quan tâm thị trường nhà ở 2 địa điểm cũng tăng thêm 88%.

Đó cũng là lý do mà các dự án nhà cao tầng ở Bình Dương đa phần tọa lạc tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Trong đó có sức hút của Thuận An và Dĩ An đến từ lộ trình nâng cấp từ thị xã lên thành phố, cũng là các kết nối địa chỉ về TP HCM. Căn cứ quân đội trên thị trường sơ cấp Bình Dương là 28 – 30 triệu đồng mỗi m2 và có xu hướng tăng.

View Add:

Giới chuyên gia, kỹ sư ở Bình Dương: Tiền nhiều nhưng thiếu tầm nhìn (Open in new browser tab)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *