Bất động sản TP Hồ Chí Minh đói “cung”- “Sóng” ồ ạt đổ về Bình Dương

đói cung bất động sản hồ chí minh

Trước bối cảnh khan hiếm nguồn cung ở tất cả các phân khúc, thị trường BĐS TP.HCM liên tục xác lập mặt bằng giá mới. Thời vận đang về tay các khu vực giáp ranh với quỹ đất rộng với hạ tầng mở đường.

đói cung bất động sản hồ chí minh

Nguồn cung khan hiếm, giá “leo thang”

TP.HCM là đại đô thị với tốc độ tăng trưởng dân số cao, bình quân 2,15%/năm. Theo kết quả thống kê sơ bộ tính đến năm 2019, dân số đạt 8.859.688 người, tăng 64.823 người so với thời điểm năm 2018. Biến động dân số kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày một đẩy lên cao, tuy nhiên trong khoảng gần 2 năm trở lại đây, nguồn cung mới ra mắt trên toàn thành lại vô cùng nhỏ giọt.

Báo cáo thị trường của nhiều đơn vị nghiên cứu trong Quý II/2020 đều cho thấy, thị trường BĐS nhà ở tại TP.HCM tiếp tục khan hiếm. Dự án mới triển khai đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 9,… Gần 9 tháng qua, các dự án nhà ở mới được chào ra thị trường tại 3 trục đô thị phía Đông, Nam và Tây TP.HCM đều vọt lên ngưỡng trên 30 triệu đồng mỗi m². Thậm chí, có dự án vùng tiệm cận có giá 40 triệu đồng mỗi mét vuông, căn hộ giá 1 tỷ đồng hoàn toàn biến mất trên thị trường.

Điển hình, các dự án tại khu Tây hiện đang có giá bán dao động từ 37 – 72 triệu đồng/m², khu Nam là 43 – 130 triệu đồng/m², trong khi đó giá bán mới của căn hộ khu Đông ở ngưỡng 41 – 130 triệu đồng/m², và khu trung tâm 94 – 150 triệu đồng/m².Trước mặt bằng giá bán khá cao tại TP.HCM, nhà đầu tư đang có xu hướng đa dạng hóa các kênh đầu tư, tìm kiếm các sản phẩm vùng ven với mức giá phải chăng.

aeonmall-binh-duong
Giá đất tăng mạnh trong thời gian qua đã hạn chế các lựa chọn đầu tư của người mua. Mặt khác, việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã gián tiếp giúp các khu vực lân cận được hưởng lợi.

Thời vận của BĐS Thuận An Bình Dương

Theo quan sát, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, thị trường BĐS phía Đông Sài Gòn thu hút mạnh nhà đầu tư trong giai đoạn 2019 – 2020. Với hạt nhân là TP. Thủ Đức, các khu đô thị vệ tinh xuất hiện ngày càng nhiều từ phía Đông đổ xuống các địa phận giáp ranh TP.HCM như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một… của Bình Dương.

Là động lực không nhỏ cho sự phát triển kinh tế – xã hội, hạ tầng giao thông của của Bình Dương với đang được nâng cấp và hoàn thiện với dự án mở rộng Quốc lộ 13 tăng cường kết nối Bình Dương – TP.HCM, dự án xây dựng cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550 thuộc kết nối trực tiếp với KCN Sóng Thần (Thủ Đức), đầu tư làm đường Mỹ Phước Tân Vạn nối với đường xuyên Á, đường Hồ Chí Minh và hệ thống giao thông của toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam,…

Ghi nhận, thị trường căn hộ tại Bình Dương đã thiết lập mặt bằng mới ở mức 25 – 35 triệu đồng/m². Mức giá được nhận định là phù hợp với đối tượng khách mua ở và đầu tư căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê. Ngược lại với thực trạng trầm lắng ở TP.HCM, Bình Dương trong thời gian qua chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn như Becamex, Vingroup, Tokyu (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore), SP Setia (Malaysia)… Đa số sản phẩm tập trung ở phân khúc căn hộ và đất nền. Đáng chú ý, sản phẩm căn hộ liên tục được phát triển rầm rộ và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt, chứng tỏ nhu cầu ở là thực và vô cùng cấp thiết.

Trong đó, Thuận An với lợi thể nổi bật về vị trí và tiềm năng sẵn có đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Năm 2019, Thuận An không chỉ dẫn đầu về nhu cầu tìm mua căn hộ mà còn là thị trường thu hút sự quan tâm nhiều nhất của người mua BĐS. Lượng tìm kiếm sản phẩm BĐS tại Thuận An tăng hơn 48% so với năm 2018, cao gấp đôi so với Dĩ An và gần gấp 3 so với Thủ Dầu Một.

Tecco luxury

Tecco Luxury có quy mô 2 block từ cao 30 tầng và 2 tầng hầm với hơn 800 sản phẩm dự án tập trung vào các tiện ích nội khu đa dạng như: hồ bơi tại trung tâm dự án, sân cầu lông, phòng tập gym, yoga hay khu tổ chức tiệc ngoài trời, BBQ… cũng mang đến không gian sinh hoạt và thư giãn cho cộng đồng dân cư.

Cùng với việc hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng kết nối Thuận An với TP.HCM và các tỉnh thành trở nên ngày càng dễ dàng, hàng chục nghìn công nhân, chuyên gia trong và ngoài nước đổ về các nhà máy, xí nghiệp, KCN nước ngoài, nhiều ông lớn BĐS đổ bộ về, thị trường bất động sản Thuận An trở nên “nóng hổi” hơn bao giờ hết với sự tăng mạnh về cả nguồn cung lẫn sức cầu, nhất là phân khúc căn hộ.

Xem thêm:

Bất động sản Bình Dương “Sốt” căn hộ gần khu công nghiệp(Opens in a new browser tab)
Giới chuyên gia, kĩ sư ở Bình Dương: Tiền nhiều nhưng thiếu chỗ ở xứng tầm(Opens in a new browser tab)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *