Thuận An bứt phá trở thành tâm điểm thị trường BĐS Bình Dương

thuận an thủ phủ khu công nghiệp

Với sự bứt phá mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) có được sức bật để chiếm hữu ngôi vương trên thị trường bất động sản, thu hút giới đầu tư.

Giới chuyên gia, kĩ sư ở Bình Dương: Tiền nhiều nhưng thiếu chỗ ở xứng tầm
Bất động sản TP Hồ Chí Minh đói “cung”- “Sóng” ồ ạt đổ về Bình Dương
Bất động sản Bình Dương “Sốt” căn hộ gần khu công nghiệp

thuận an thủ phủ khu công nghiệp
Bình Dương thủ phủ Khu công Nghiệp

Nằm tại vị trí “cửa ngõ” của tỉnh Bình Dương và là đô thị vệ tinh của TP.HCM, đóng vai trò kết nối vùng, hạ tầng giao thông của Thuận An đang được đầu tư quy mô và hiện đại.

Những con số phát triển kinh tế ấn tượng

Nổi bật là các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch như mở rộng quốc lộ 13 lên 8 làn xe, nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm ĐT743, đại lộ Bình Dương, xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An… Vì vậy, việc kết nối giữa TP Thuận An với TP.HCM, TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một và các tỉnh khác trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh đó, Thuận An hiện là địa phương “đầu tàu” trong việc đóng góp ngân sách của tỉnh Bình Dương, tốc độ phát triển kinh tế tiếp tục tăng trưởng với những con số ấn tượng.

Theo UBND TP Thuận An, trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ tại địa phương tiếp tục tăng trưởng. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 179.600 tỉ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 57.800 tỉ đồng, tăng 16,46% so với cùng kỳ; trên địa bàn hiện có hơn 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại, 23 chợ, 62 cửa hàng tiện ích, 222 cơ sở dịch vụ ăn uống, 104 cơ sở kinh doanh giải khát và rất nhiều trung tâm spa, thẩm mỹ viện.

Với hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại cùng với tình hình phát triển kinh tế ấn tượng đã góp phần tạo động lực cho thị trường bất động sản Thuận An trở nên sôi động, thu hút đầu tư từ các tập đoàn bất động sản uy tín.

Thị trường bất động sản Thuận An tăng nhiệt

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 400 dự án được UBND tỉnh chấp thuận cấp phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, riêng Thuận An chiếm khoảng 100 dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang ngày càng tăng cao.

Số lượng dự án lớn nhưng luôn trong tình trạng khan hiếm, đặc biệt là những dự án sở hữu vị trí giao thông thuận lợi, được thiết kế bài bản, tiện ích nội khu phong phú cùng diện tích vừa phải, phù hợp với nhu cầu ở cho gia đình trẻ và cho thuê dài hạn với chuyên gia.

Chính vì thế, những dự án đáp ứng đầy đủ những yếu tố kể trên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và giới đầu tư

Năm nay, theo thống kê sơ bộ, Bình Dương đón nguồn cung 20.000 căn hộ trong nửa cuối năm, trong đó Thuận An dẫn đầu với 15.000 căn hộ, chiếm 75% tổng nguồn cung.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *